ต้องรวยให้ได้ พลิกชีวิตให้รวย ปฏิบัติการพลิกชีวิตให้ดีขึ้น พลิกชีวิตพิชิตเงินล้านสร้างตัวเองให้รวย จากคนจนสู่มหาเศรษฐี ด้วยปฏิบัติการพลิกชีวิตของเขา!

          #แบ่งปันข้อคิดดีๆ ในการให้กำลังใจ การใช้ชีวิต และข้อคิดดีๆในการทำงาน สู่ความสำเร็จ จากเรื่องราวของ ผู้พันแซนเดอร์ส ชายผู้ล้มเหลวมาตลอดชีวิต จนคิดจะฆ่าตัวตาย แต่เมื่อเขา ทำสำเร็จเพียงครั้งเดียว ผู้คนทั่วทั้งโลกก็ต้องรู้จักเขา!!!

          มันไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะเป็นคนรวยที่สุดในสุสาน เพราะคุณไม่สามารถ ทำกิจการใดๆในที่นั้น… – ผู้พันแซนเดอร์ส (KFC) นักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้ –

ผู้พันแซนเดอร์ส (KFC) นักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้
ผู้พันแซนเดอร์ส (KFC) นักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้ ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

————————————————————————

จากประวัติคนจนๆคนนึง ที่กลายเป็นคนรวยที่สุดในโลกคนนึง

          รับรองว่า มีประโยชน์มากๆครับ อ่านแล้วรับรอง ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ Job.MateThai.Com ขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการสนับสนุนให้ คนไทยคิดบวกนะครับ…

+++ ผู้พันแซนเดอร์ส…จากชายผู้ล้มเหลวมาตลอดชีวิต +++

          ถ้าคุณล้มเหลวสักครั้ง..ท้อไปใย เพราะในชีวิตของคนๆหนึ่ง จะมีกี่คนที่”ไม่เคยล้มเหลว” แต่การล้มเหลวไม่ได้หมายถึง”ความพ่ายแพ้” หากแต่หมายถึงการต้อง”เริ่มต้นใหม่”

          ผมนับถือชายคนหนึ่งที่”ล้มเหลว”มาตลอดชีวิต แต่เมื่อเขาทำสำเร็จเพียงครั้งเดียว คนทั้งโลกก็รู้จักเขา ชายคนนี้คือ”ผู้พันแซนเดอร์ส”…เจ้าของ KFC ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีขายทั่วโลก

          ฮาร์แลนด์ ดี แซนเดอร์ส เกิดที่เมืองคอร์บิน มลรัฐเคนตั๊กกี้ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 1890 แต่เมื่อเขาอายุเพียง 5 ขวบ บิดาก็เสียชีวิต ทำให้ครอบครัวอยู่ในสภาพยากจน เขาจึงต้องออกจากโรงเรียนเมื่ออายุ 16 และต้องหางานทำ

ในวัย 17 ปี เขาสร้างสถิติโลก ด้วยการตกงานปีเดียว 4 ครั้ง!

          โชคดีหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่เขาก็ได้แต่งงานในวัยเพียง 18 ซึ่งยังเด็กเกินไปที่จะมีครอบครัวและความรับผิดชอบ แถมอายุ 19 เขาก็กลายเป็นพ่อคน แต่เพียงปีเดียว เมื่อเขาอายุ 20 ภรรยาก็หอบลูกสาวหนีไปจากชีวิต เพราะทนใช้ชีวิตกับคนไม่เอาไหนแบบเขาต่อไปไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจสมัครเป็นทหาร !!!

          แต่คนจะ”ล้มเหลว”อะไรก็ช่วยไม่ได้ เพราะไม่นานเขาก็ถูกขับออกจากกองทัพ จึงตัดสินใจเข้าโรงเรียนกฎหมาย แต่ก็ตามฟอร์ม เขาถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี แซนเดอร์สจึงต้องไปทำงานเป็นพนักงานขายประกัน และก็ตามคาดหมาย..เขาล้มเหลวกับงานนี้

          แซนเดอร์สเชื่อมั่นว่าเขาต้องมีดีแน่ๆ…สักอย่าง และสิ่งที่เขาเชื่อว่าเขาทำได้(ดี)ก็คือ การทำอาหาร เพราะต้องช่วยแม่เลี้ยงน้องเมื่อพ่อเสียชีวิต เขาจึงสมัครและได้รับโอกาสให้ทำงานเป็นพ่อครัว และคนล้างจานในร้านกาแฟเล็กๆแห่งหนึ่ง แต่นั่นก็ไม่ใช่ชีวิตที่ทรงคุณค่าอะไรเลย ในความคิดของเขา

          กระนั้นก็ตาม แม้แซนเดอร์สเห็นว่า นั่นไม่ใช่ชีวิตที่ทรงคุณค่าอะไร แต่เขาทำอาหารและล้างจานที่นั่นแต่การ”มีงานทำ”ทำให้เขาคิดถึงการเป็น”ครอบครัว” นั่นคืออยู่พร้อมหน้า 3 คนพ่อแม่ลูก เขาจึงติดต่อภรรยา และอ้อนวอนให้เธอ กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง แต่ก็ได้รับคำปฏิเสธ ทำให้เขาตัดสินใจว่าจะขอคืนเพียงลูกสาว แต่ก็ถูกปฏิเสธ เพราะสถานะของเขาไม่ดีพอที่จะเลี้ยงลูกสาว

แซนเดอร์สวางแผนลักพาตัวลูกกลับมาอยู่ในอ้อมอก

          ในร้านกาแฟ เขาวางแผนในการลักพาตัวลูกสาว กลับคืนมาสู่อ้อมอกของตน ทุกขั้นตอนละเอียดยิบ คำนวณทุกฝีก้าว และเมื่อถึงเวลา เขาก็ไปซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้นอกบ้านหลังเล็กๆของภรรยา พร้อมจับจ้องเวลาที่ ลูกสาวจะออกมาวิ่งเล่นหน้าบ้านเพื่อลักพาตัว

          แต่..อนิจจา วันนั้น ลูกสาวของเขา กลับไม่ออกมาเล่นหน้าบ้าน แซนเดอร์สล้มเหลว แม้กระทั่งจะก่ออาชญากรรม

          แต่โชคดีที่สุดท้าย เขาสามารถโน้มน้าวภรรยา ให้กลับมาอยู่ด้วยกันได้ครับ พ่อแม่ลูก การอยู่พร้อมหน้าทั้งครอบครัว ทำให้เขามีกำลังใจและทำงานจนเกษียณตอนอายุ 65

          สิ่งที่เขาได้รับในวันแรกหลังเกษียณไม่มีงานทำ คือเช็คเงินประกันสังคมฉบับแรกในชีวิตของเขาเป็นเงิน 105 ดอลลาร์ ซึ่งแปลว่า เขามีเงินเหลือจากการทำงานเพียง 105 ดอลลาร์ และจากนี้ไป เขาจะมีชีวิตจากเงินสวัสดิการของรัฐบาล

          แม้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาล้มเหลว แต่นี่เป็นครั้งแรก ที่แซนเดอร์สหมดกำลังใจและท้อแท้ เขาจึงคิดว่า เมื่อไม่สามารถดูแลตัวเอง ต้องมีชีวิตอยู่โดยให้รัฐบาลดูแล เขาก็ไม่ควรจะมีชีวิตอีกต่อไป

แซนเดอร์สจึงตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต นั่นคือฆ่าตัวตาย!

          เมื่อตัดสินใจเด็ดขาด เขาจึงหยิบกระดาษขึ้นมาพร้อมกับดินสอ แล้วนั่งลงใต้ต้นไม้ในสวนหลังบ้าน เพื่อเขียนคำสั่งเสียและพินัยกรรม แต่ในขณะนั้น เขากลับเขียนสิ่งที่เขาควรจะเป็น และสิ่งที่เขาควรจะมีในชีวิต รวมไปถึงสิ่งที่เขาปรารถนาก่อนตาย และเขาก็พบความจริงที่น่าเศร้าว่า เขาไม่เคยทำอะไรสำเร็จ เป็นชิ้นเป็นอันกับเขาเลย แต่แซนเดอร์ก็ “ยกย่องตัวเอง” ว่าเขาทำได้ ในสิ่งที่หลายคนแพ้เขาแน่นอน นั่นคือเขารู้วิธีปรุงอาหาร

ชีวิตแซนเดอร์สเปลี่ยนไปทันที ที่เขาเขียนกระดาษแผ่นนั้นจบ!

          เขาคิดว่าขอเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ เพื่อทำอะไรสักอย่างในชีวิต ให้ประสบความสำเร็จ ถ้าจะตายก็ขอตาย โดยได้พยายามทำบางสิ่งบางอย่าง ที่มีคุณค่าด้วยชีวิต เขาจึงลุกขึ้นจากสนามหญ้ามุ่งหน้าไปยังธนาคาร เพื่อขอยืมเงิน 87 ดอลลาร์จากเช็คประกันสังคมฉบับต่อไป พร้อมซื้อกล่องเปล่าและไก่จำนวนหนึ่ง

          เมื่อกลับถึงบ้าน เขาลงมือทอดไก่ที่ซื้อมา ด้วยสูตรพิเศษที่เขาได้คิดค้นขึ้นเอง ในช่วงหลายปี ที่ทำงานที่ร้านกาแฟ

          จะมีกี่คนที่รู้ว่า นั่นคือจุดเริ่มต้นของ”ไก่ทอดเคเอฟซี” จากสูตรของแซนเดอร์ส ที่เริ่มในวัย 65 แล้วนำไก่ที่ทดออกขาย ตามบ้านต่างๆ ในเมืองคอร์บิน รัฐเคนตั๊กกี้

          คนที่ล้มเหลวมาตลอดชีวิต และประสบความสำเร็จในวัย 65 คนนี้ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจ ให้ใครหลายคนที่เคยท้อแท้ ลองคิดใหม่ว่าตัวเองก็น่าจะมีดีอะไรสักอย่าง…เหมือนแซนเดอร์ส ชายแก่ผู้สร้างชื่อให้รัฐเคนตั๊กกี้ จนผู้ว่าการรัฐจึงแต่งตั้งให้เขาเป็น”ผู้พันแซนเดอร์ส” เพื่อเป็นเกียรติประวัติ

          และวันนี้ KFC ทั่งโลก กว่า 3 หมื่นร้านใน 100 ประเทศย่อมบอกชัดเจนว่า แม้จะล้มเหลวมาตลอดชีวิต แต่หากสามารถประสบความสำเร็จเพียงครั้งเดียว..ก็คุ้มค่า

          ปล.ขอบคุณแรงบัลดาลใจเรื่องนี้ จากหนังสือแจกฟรีเล่มเล็กๆ ที่ผมอ่านในบ้านอ.หน่อง ที่โคราช เมื่อตอนไปค้าง หลังไปมอบโคให้ชาวบ้านกับจ่าจินต์

ผู้พันแซนเดอร์ส…ชายผู้ล้มเหลวมาตลอดชีวิต
ที่มา http://www.oknation.net/blog/chai/2009/09/25/entry-1

————————————————————————

เป็นกำลังใจ ให้เพื่อนๆ หาทักษะ หรือสิ่งที่เรา มีเหนือกว่าคนอื่น ให้เจอนะครับ ^_^

          +++ ปฏิบัติการพลิกชีวิต +++ ข้อคิดดีๆ ในการให้กำลังใจ การใช้ชีวิต และข้อคิดดีๆในการทำงาน สู่ความสำเร็จ เรียบเรียงโดย Job.MateThai.Com

ผู้พันแซนเดอร์ส (KFC) นักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้
ผู้พันแซนเดอร์ส (KFC) ชายผู้ล้มเหลวมาตลอดชีวิต นักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้ ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ป้ายกำกับ
ปฏิบัติการพลิกชีวิต, พลิกชีวิตพิชิตเงินล้าน, พลิกชีวิตให้รวย, ต้องรวยให้ได้

2 thoughts on “ต้องรวยให้ได้ พลิกชีวิตให้รวย ปฏิบัติการพลิกชีวิตให้ดีขึ้น พลิกชีวิตพิชิตเงินล้าน”

 1. เพจนี้เพื่อความหวังและกำลังใจ เติมกำลังใจชีวิต เพื่อดำเนินชีวิตต่อไป
  Job.MateThai.Com ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ ท่านนะครับ
  ใครที่กำลังท้อแท้ หรือมีเรื่องไม่สบายใจ ขอให้เข้ามาที่หน้าเพจนี้นะครับ ^^

  ฟ้าหลังฝน มักจะงดงามเสมอ และโลกนี้ช่างสวยงาม
  เมื่อประตูบานหนึ่งปิดลง ประตูบานใหม่ก็จะเปิดขึ้นมา

  ความผิดพลาด ไม่ใช่จุดจบของโลก แต่เป็นบทเรียนที่ดี
  ของปัจจุบันและอนาคตต่างหาก ไม่มีใคร ไม่เคยพลาดหรอกครับ ^^

  http://www.job.matethai.com/hope/%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%88/

 2. สูตรไก่ทอด KFC เปิดเผยสูตรลับโฮมเมด ทำกินเองที่บ้าน อร่อยจนลืมหิว

  ส่วนผสมไก่ทอดเคเอฟซี KFC
  น่องไก่ อกไก่ หรือ ปีกไก่บน 8-10 ชิ้น (หรือตามความชอบ)
  กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนชา
  ผงมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
  เกลือป่น 1 ช้อนชา
  ผงหัวหอม 1 ช้อนชา
  ผงขิง 1 ช้อนชา
  ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  ผงพริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
  พริกป่น หรือ ผงปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
  แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
  แป้งสาลีสำหรับทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  ช็อตเทนนิ่ง (Shortening เนยขาว) สำหรับทอดไก่ ไม่มีก็ใช้น้ำมันพืชแทน

  วิธีทำไก่ทอดเคเอฟซี KFC
  เตรียมภาชนะ 1 ใบ แล้วนำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในภาชนะ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดเทลงไปหมักกับเนื้อไก่ ส่วนผสมได้แก่ กระเทียมสับหยาบ ซอสถั่วเหลือง ผงพริกไทยดำ ผงมัสตาร์ด น้ำส้มสายชู เกลือ พริกป่น หรือ ผงปาปริก้า ไข่ไก่ และแป้งข้าวโพด จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกให้เข้ากันกับเนื้อไก่

  หมักเนื้อไก่ทิ้งไก่ประมาณ 1 คือ หรืออย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง

  เตรียมภาชนะเพิ่มอีก 1 ใบ นำแป้งสาลี ผงฟู และผงหัวหอม มาเทรวมกันในภาชนะ จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หมักได้ที่แล้ว มาคลุกกับแป้งที่เตรียมไว้ แล้วนำลงไปทอดในน้ำมัน (ช็อตเทนนิ่ง Shortening) โดยใช้ไฟหรือความร้อนระดับปานกลาง

  ทอดจนไก่กรอบและมีสีเหลืองทอง พร้อมรับประทาน เสร็จแล้วตักไก่ใส่จาน พร้อมเสริฟ รับประทานคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ ก็อร่อยลงตัว

  สูตรไก่ทอดเคเอฟซี KFC สูตรนี้ได้นำมาจากต่างประเทศ ซึ่งส่วนผสมบางอย่างที่เราหาซื้อไม่ได้ในประเทศไทย ก็อาจจะเปลี่ยนจากส่วนผสมที่หาซื้อได้ยาก มาเป็นส่วนผสมที่หาซื้อตามตลาดได้ ยกตัวอย่างเช่น ผงขิง ผงหัวหอมใหญ่ หรือผงมัสตาร์ด ก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็น ขิงสับละเอียด หัวหอมใหญ่สับละเอียด และครีมมัสตาร์ด แทนก็ได้นะ
  ที่มา foodofficial.com

Leave a Reply